แชร์สนั่นโซเชียล!! เมื่อ “พ่อเฒ่าเดินเลาะถามทางไปโรงพยาบาล” มาเจอสาวบอกให้นั่งรถไป…ถึงกับล้มทั้งยืน เมื่อเธอพูดประโยคนี้ออกมา น้ำตาไหลทั้งโซเชียล!!

0
100

วันนี้ทีมงาน ชิกวาไรตี้ มีเรื่องราวที่น่าประทับใจมาฝากเพื่อนๆกัน

อีกหนึ่งเรื่องราวดีๆ ที่ถูกแชร์ส่งต่อกันอย่างมากมาย สำหรับเหตุการณ์ดีๆ ที่เกิดขึ้นในสังคมไทย สำหรับน้ำใจของคนที่มีต่อเพื่อนร่วมโลก แม้ไม่เคยรู้จักไม่ใช่ญาติ โดยรายละเอียดดังกล่าวระบุไว้ผ่านสมาชิกเฟซบุ๊กใช้ชื่อ “Pasuta Suwaanpuksri” มีเรื่องราวว่า…

น้ำตาคลอเบ้า.. ตาถามหลานๆ โรงพยาบาลศูนย์ไปทางได๋..?? จุดที่ยืนอยู่นั่นคือตรง ประตูเมืองเซลทรัลขอนแก่น แต่ตาต้องเดินตรงไปไกลๆเลยนะ ผ่านไฟแดงประมาณ 6 จุด ขึ้นรถสองแถวสีเหลืองเลยนะตา #ดวงตาอันมุ่งมั่น #หน้าที่เปื้อนเหงื่อ ขึ้นจั๋งได๋พ่อมีเงินมา 5 บาท บ่มีปัญญาขึ้นรถหรอก

พ่อนั่งรถไฟฟรีมาแต่อุดร พ่อย่างมานี่แล้วงงทาง แม่ถืกส่งตัวมารักษาเค้าบอกว่าส่งมารพ.ศูนย์ ขอนแก่น เพิ่นเป็นเบาหวานนอน รพ.มา 3 มื้อแล้ว พ่อบ่มีปัญญามาหาเพิ่น พ่อไปก่อนเด้อตรงไปเลยแม่นบ่ เดี๋ยวพ่อสิย่างไป เราก็อึ้งไปพักใหญ่จุกไปเลย..

คำที่ได้ยินมันเศร้าในใจ เลยยื่นแบงก์ 100 ให้ เอาพ่อเอาไป 100 (เพราะถือตังค์มา 130) โอยยยยยหล่าขอบคุณหลายๆๆ พ่อเบิดหนทางแล้วพร้อมยกมือไหว้เรา ขอบคุณไปหลายรอบ เราบอก บ่เป็นหยังๆๆ #สายตาของพ่อเขาดูซึ้งใจมาก มาสิย่างไปส่งขึ้นรถสีเหลืองๆ ลงหน้ารพ.กั๊กเลยเด้อ เอาเหรียญ10 ให้ตึ่มเอ๋า เอาไว้จ่ายค่าสองแถวเด้อ ..

ตาพร้อมบ่นไปตามทางลูกมี3คนเขาทันได้ว่างมาเขาเฮ็ดงานคายากอยู่บ่อยากให้เขาหยุ่งยาก .. #พ่อลำบากลูกอยู่ไหน?? เราคิดทำไมพ่อรักลูกขนาดนี้ โอยลิโตนไปอีก คือเป็นงั้น โอยยยคนเราไม่รู้สิมีใครเป็นไหมเห็นคนลำบากไม่ได้ ขนาดพ่อลำบากยังต้องทน ดิ้นรนเพื่อรอด แล้วพอพ่อแกเดินขึ้นรถ แกกล่าวตะโกนกลับมา

โชคดีเด้อหล้ารถสิออกแล้วพ่อไปก่อนแม่เพิ่นสิท้า ..จุกไปเลย เราบอกจ้าๆๆ ไป๋ๆๆๆ โชคดีเด้อพ่อ สายตาแกหันกลับมามองที่เราแปปหนึ่งก่อนหันไปมองที่ทางไป รพ.ที่แกตั้งใจจะไปหาคุณยายที่ป่วยอยู่ เราเลยกดถ่ายรูปไว้..(ซูม) ดูที่มือแกกำแบงก์100ไว้ในกระเป๋าอย่างแน่น #ดูมีค่ามากจริงๆ คิดว่าถ้าเป็นเราจะทำยังไง..?? น่าสงสารจับใจ #ช่วยได้นิดหน่อยก็เป็นสุข ถ้าใครเห็นตาคนนี้ช่วยเหลือต่อด้วยนะ #คนอีสานน้ำใจงาม #ภาษาอีสานน่ารัก #คนไม่มีก็ไม่มีจริงๆ

ขอบคุณที่มา : Pasuta Suwaanpuksri

เรียบเรียงโดย : ax.chicvariety